Tài Chính

Blog chứng khoán: Đột phá được không?

VNI vượt 550 điểm không có nhiều ý nghĩa khi chưa được khẳng định từ các chỉ số khác và blue-chips vẫn chưa tạo được nền tảng đủ chắc chắn. Có thể cảm nhận rất rõ sự chủ động từ phía cầu. HSX30 chưa tích lũy đủ bền. Tuy nhiên như đã nói, vùng dao động tạo đáy vẫn đang ổn định thì những biến động hàng ngày chưa ra khỏi diện dao động đó là hoàn toàn bình thường.  VNI hôm nay vượt 550 điểm là tích cực, nhưng nếu nhìn vào VNALLSHARE hay HSX30 thì các chỉ số này vẫn đang trong vùng tích lũy, đặc biệt là HSX30. Chính điều này tạo nên vùng cản tâm lý. Tuy nhiên, biến động intraday cũng xác nhận rằng không có lực ép đáng kể lên giá để tạo dao động tiêu cực, khối lượng khớp bán chủ động tiếp tục giảm…

HSX30 chưa tích lũy đủ bền.
iTrader
Thị trường đang cần sự đột phá mạnh nhưng dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng và blue-chips chưa tích lũy xong.Thị trường ngày 9/4/2015:Giao dịch đã tích cực trở lại hôm nay nhưng vẫn nằm trong mức dao động bình thường. VNI vượt 550 điểm không có nhiều ý nghĩa khi chưa được khẳng định từ các chỉ số khác và blue-chips vẫn chưa tạo được nền tảng đủ chắc chắn.Có thể cảm nhận rất rõ sự chủ động từ phía cầu. Lệnh mua được nâng lên tốt hơn, chủ động tạo thanh khoản. Đó là cách mua tích cực.
Khối lượng khớp mua chủ động tiếp tục tăng trong khi lượng bán chủ động vẫn đang giảm. Tổng thể hôm nay thị trường giao dịch tốt.Điểm chưa tích cực là ở buổi chiều, lực cầu giá cao bắt đầu chững lại. Giá đã không thể đi thêm bao nhiêu và dòng tiền vào không lớn như buổi sáng. Rõ ràng là khi giá được đẩy lên cao, người mua bắt đầu thận trọng hơn.
Đây là tâm lý đã lặp lại vài lần trong những phiên tạo đáy đang diễn ra. Điều này thể hiện sự chưa sẵn sàng trong việc nâng giá đủ mạnh để tạo sự bùng nổ. Chính điều này tạo nên vùng cản tâm lý.Tuy nhiên, biến động intraday cũng xác nhận rằng không có lực ép đáng kể lên giá để tạo dao động tiêu cực, khối lượng khớp bán chủ động tiếp tục giảm. Dao động giá đang phụ thuộc vào người mua, mức độ chấp nhận giá cao đến đâu sẽ tạo ra dao động trong phiên rộng hay hẹp.Vốn nội thuần hôm nay tăng trở lại gần 18%, lên 1.621 tỷ.
Dòng vốn này phập phù theo từng ngày với biến động cung cầu khác nhau. Tuy nhiên như đã nói, vùng dao động tạo đáy vẫn đang ổn định thì những biến động hàng ngày chưa ra khỏi diện dao động đó là hoàn toàn bình thường. VNI hôm nay vượt 550 điểm là tích cực, nhưng nếu nhìn vào VNALLSHARE hay HSX30 thì các chỉ số này vẫn đang trong vùng tích lũy, đặc biệt là HSX30. Blue-chips chưa tích lũy đủ thì xu thế tăng chưa thể xảy ra. Giao dịch:Quan sát. Treo mua SSI giá 20, 19.9 không khớp.Danh mục theo dõi:VIC:Nước ngoài bán mạnh VIC hôm nay tới 549k, giá bình quân 46.2.
Giao dịch chủ yếu trong buổi chiều và giá bị đè rất rõ. Diễn biến này tiếp tục xác nhận áp lực lên giá chủ yếu là do quỹ bán ra, còn trong nước không bán nhiều. Chỉ cầu quỹ giảm bán, VIC sẽ phục hồi.Cầu nội vào đối ứng rất tốt trong giao dịch VIC hôm nay. Giá đóng cửa vẫn tăng và có cầu lớn đỡ quanh 46.
VIC đang gia cố đáy quanh 46.SSI:Vài nhịp nhún xuống 20 với Vol không đáng kể (10k) và đẩy lên rất dễ xác nhận áp lực hàng không lớn ở SSI quanh 20. Cung chỉ lớn ở cận trên của vùng dao động. Có thể hoạt động trading được chờ đợi trong vùng này. SSI có lượng hàng lỏng lẻo lớn nên phải tích lũy lâu.

Ngành ôtô đứng trước lựa chọn tự sản xuất hay đi buôn

Gần đây Tổng giám đốc Toyota Việt Nam – Yoshihisa Maruta lần đầu tiên thể hiện sự sốt ruột giữa hai phương án chuyển sang nhập khẩu hoàn toàn hay tiếp tục lắp ráp


Có thể trading trong vùng dưới 20 – 20.5.* “Blog Chứng khoán ” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.      
Chứng khoán chiều 9/4: Thở phào khi vốn ngoại giảm bánLan NgọcThị trường có thể thở phào sau giờ giao dịch hôm nay khi số liệu cho thấy áp lực bán ra của nhà đầu tư nước ngoài đã có dấu hiệu hạ nhiệt…Chứng khoán sáng 9/4: 550 điểm – trụ được không?Lan NgọcTrong bối cảnh dòng vốn nước ngoài có dấu hiệu suy yếu, nhà đầu tư trong nước đang tích cực mua vào…
 TỪ KHÓA
SSIThanh khoảnnhà đầu tưdòng tiềnDanh mụcvicĐầu tưhsx30Hàng khôngblue-chips
Tags

Related Articles

Close