Phong Thủy

Bố trí cửa chính – nơi thu nạp khí vượng vào nhà

Còn các cửa trong nhà (cửa đi và cửa sổ) được bố trí lệch nhau để luồng khí tản đều trong nhà. Nên giữ cho khu vực bên ngoài cửa chính sạch sẽ, sáng sủa. Với cửa chính, nên giữ cho khu vực bên ngoài cửa sạch sẽ, sáng sủa. Trong trường hợp các cửa này thành một đường thẳng, gia chủ thường đặt một vật trang trí làm vật cản tản khí trong phòng.

Nên giữ cho khu vực bên ngoài cửa chính sạch sẽ, sáng sủa.
 
cửa chính đều được thiết kế to hơn cửa phụ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có ý nghĩa phong thuỷ. Còn các cửa trong nhà (cửa đi và cửa sổ) được bố trí lệch nhau để luồng khí tản đều trong nhà. Trong trường hợp các cửa này thành một đường thẳng, gia chủ thường đặt một vật trang trí làm vật cản tản khí trong phòng.
 
Để tân trang cửa chính đón tài lộc vào nhà , bạn không chỉ chú ý đến màu sắc, chất liệu mà còn nên quan tâm đến các yếu tố như khả năng chống ồn, cách nhiệt, các đặc tính chống cháy, chống đột nhập… Điều này sẽ góp phần tạo nên không gian sống yên tĩnh, thoải mái, an toàn cho gia đình. Với cửa chính, nên giữ cho khu vực bên ngoài cửa sạch sẽ, sáng sủa. Nếu lối vào hơi tối, có thể lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngay cửa chính, điều này phù hợp phong thủy và đảm bảo an ninh.
 
Theo phong thủy truyền thống, người ta quan niệm bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc được trấn giữ bởi 4 con vật được xem là tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Khẩu quyết của phương hướng như sau: tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.
 
Cửa lớn (chính) của ngôi nhà thông thường có 4 cách chọn phương hướng để mở, đó là: mở cửa hướng Nam (cổng Chu Tước), mở cửa bên trái (cổng Thanh Long), mở cửa bên phải (cổng Bạch Hổ), mở cửa hướng Bắc (cổng Huyền Vũ).
 
Trước cửa nhà có minh đường là đại cát, nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe… thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất. Nếu trước mặt không có minh đường, xây cửa lệch về phía bên trái là hợp lý hơn cả vì bên trái là hướng của Thanh Long, một biểu tượng được coi là đem đến sự cát lành.
 
Phía bên phải là vị trí của Bạch Hổ, theo quan niệm hướng Bạch Hổ là vị trí hung, nếu xây cửa hướng này sẽ không đẹp. Nếu xây cửa ở hướng của Huyền Vũ (hướng Bắc) lại càng không tốt. Người xưa cho rằng đó là hướng của Quỷ môn (có nghĩa là “bại Bắc”). Do đó, khi thiết kế cửa chính cho biệt thự nhất định không được xây ở hướng này.
 
Nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe… thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất.
 
Tọa hướng của cổng chính được xác định bởi phương hướng mà cổng quay mặt ra. Khi đứng trong nhà, mặt quay ra cổng chính, vị trí mà chúng ta nhìn thấy được gọi là “hướng”, ngược lại với “hướng” gọi là “tọa”.
 
– Chấn trạch tọa hướng Đông, xây cửa theo hướng Đông.
 
– Tốn trạch tọa hướng Đông Nam, xây cửa theo hướng Tây Bắc.
 
– Ly trạch tọa hướng Nam, xây cửa theo hướng Bắc.
 
– Khôn trạch tọa hướng Tây Nam, xây cửa theo hướng Đông Bắc.
 
– Đoài trạch tọa hướng Tây, xây cửa theo hướng Đông.
 
– Càn trạch tọa hướng Tây Bắc, xây cửa theo hướng Đông Nam.
 
– Khảm trạch tọa hướng Bắc, xây cửa theo hướng Nam.
 
– Cấn trạch tọa hướng Đông Bắc, xây cửa theo hướng Tây Nam.
Đoan Trang (Xây dựng)


Dự án FLC 36 Phạm Hùng: Không cẩn thận khách hàng sẽ ‘ngậm’ quả đắng

5
Dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng (Hà Nội), gần sát bến xe Mỹ Đình chỉ có 270 căn hộ được phép bán – Ảnh: Lê Quân
Cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến việc chủ đầu tư dự án FLC Complex mở bán chính …


Tags

Related Articles

Close