Ôtô Xe Máy

Koenigsegg Regera – siêu xe không hộp số giá 1,9 triệu USD

Cả động cơ xăng và ba động cơ điện trên xe đều sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp KDD (Koenigsegg Direct Drive) thay thế cho loại hộp số truyền thống, giảm tổn thất truyền lực đồng thời cung cấp sức mạnh liên tục cho các bánh xe phía sau. Bộ pin và phân phối sức mạnh cho KDD được phát triển dưới sự cộng tác với Mate Rimac, chàng trai người Áo nổi tiếng với hãng xe Rimac, sản xuất ra mẫu siêu xe điện Concept One nhanh nhất thế giới.  . Kết hợp cùng là 3 động cơ điện YASA, hai động cơ gắn ở hai bánh sau mà một động cơ đặt ở trục. Con số ấn tượng mà thiết kế trên đem lại cho Regera là thời gian tăng tốc 0-400 km/h chưa tới 20 giây, cho tới nay chưa có mẫu siêu xe nào làm được điều này. Lực ké…

Trong tiếng Thụy Điển, Regera có nghĩa là Thống trị. Động cơ xe là loại hybrid, với cỗ máy xăng 5 lít V8 DOHC tăng áp kép, công suất 1.100 mã lực. Kết hợp cùng là 3 động cơ điện YASA, hai động cơ gắn ở hai bánh sau mà một động cơ đặt ở trục. Tổng công suất cả xe là 1.500 mã lực, mô-men xoắn 2.000 Nm.

‘Gieo quẻ’ sự nghiệp và tiền bạc năm Ất Mùi

Bạch Dương

Nếu đã có sự nghiệp vững chắc hoặc công việc kinh doanh của riêng mình, Bạch Dương năm nay sẽ thành công rực rỡ


Cả động cơ xăng và ba động cơ điện trên xe đều sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp KDD (Koenigsegg Direct Drive) thay thế cho loại hộp số truyền thống, giảm tổn thất truyền lực đồng thời cung cấp sức mạnh liên tục cho các bánh xe phía sau.
Bộ pin và phân phối sức mạnh cho KDD được phát triển dưới sự cộng tác với Mate Rimac, chàng trai người Áo nổi tiếng với hãng xe Rimac, sản xuất ra mẫu siêu xe điện Concept One nhanh nhất thế giới. 
Những tấm pin được lắp đặt và tính toán cẩn thận bởi một hệ thống máy tính để điều tiết điện áp, tình trạng sạc, sức khỏe và nhiệt độ. Chúng được đặt toàn bộ trong một hộp bằng nhôm đảm bảo an toàn.
Hệ thống KDD hoàn chỉnh có trọng lượng nặng hơn khoảng 88 kg so với hộp số truyền thống của Koenigsegg. Nếu chỉ chạy với động cơ điện, Regera có thể chinh phục quãng đường 35 tới 50 km.
Hình 1: Koenigsegg Regera - siêu xe không hộp số giá 1,9 triệu USD

Hình 1: Koenigsegg Regera – siêu xe không hộp số giá 1,9 triệu USD

Nội thất Regera.

Hình 2: Koenigsegg Regera - siêu xe không hộp số giá 1,9 triệu USD

Hình 2: Koenigsegg Regera – siêu xe không hộp số giá 1,9 triệu USD

Regera cũng có hệ thống đuôi ống xả độc đáo từ titan, thiết kế bởi Christian ở Koenigsegg và sản xuất bởi Akrapovic. Hệ thống ống xả này ngắn và nhẹ nhất có thể. Lực kéo và độ cân bằng xe được kiểm soát dưới ba chế độ lái khác nhau là ướt, bình thường và đua. 
Con số ấn tượng mà thiết kế trên đem lại cho Regera là thời gian tăng tốc 0-400 km/h chưa tới 20 giây, cho tới nay chưa có mẫu siêu xe nào làm được điều này. Tổng trọng lượng của xe là 1.628 kg.
Nội thất Regera cho phép kết nối 3G, WiFi với điều khiển ứng dụng, nâng cấp phần mềm và thiết lập khung Pre-active. Màn hình giải trí đa phương tiện hiển thị kết nối Apply Car Play, ghế ngồi chỉnh điện 6 hướng, trọng lượng carbon nhẹ. Động cơ được bắt chặt bởi hệ thống khung giá giúp giảm tiếng ồn vào cabin.
Koenigsegg cho biết chỉ sản xuất 80 chiếc Regera với mức giá 1,89 triệu USD .
>> Chi tiết Koenigsegg Regera
Tags

Related Articles

Close