Thị trường bds

Ngân hàng cho vay BĐS: Đón dòng tiền vào nhà giá rẻ

Khu nhà ở xã hội Tây nam Linh Đàm.
Trên thực tế, với nhu cầu  cấp bách về nhà ở nhưng không thể ngồi chờ gom cho đủ tiền, nhiều người buộc phải tính đến phương án vay vốn ngân hàng . Nắm bắt được tâm lý này, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã khởi động lại nhiều dự án nhà ở giá rẻ để khách hàng có thể tiếp cận vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thức, Giám đốc sàn An Phú chia sẻ, hiện nay, giao dịch BĐS chủ yếu diễn ra trong phân khúc nhỏ và vừa với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2. Dự kiến, năm 2015 có khoảng 5.000 – 7.000 căn hộ sẽ được chủ đầu tư ra hàng. Với các dự án trong vành đai 3 trở lại nội thành sẽ tạo cơn sốt vì nằm trong quần thể hạ tầng tốt như khu: Tây nam Linh Đàm, Hà Đông…
Hình 1: Ngân hàng cho vay BĐS: Đón dòng tiền vào nhà giá rẻ

Hình 1: Ngân hàng cho vay BĐS: Đón dòng tiền vào nhà giá rẻ

“Các dự án nhà ở xã hội cũng được người dân săn đón tại các khu vực như: Long Biên, Cổ Nhuế. Loại hình BĐS giá rẻ, với cơ sở hạ tầng phụ trợ hoàn thiện, hợp mức chi trả của người tiêu dùng luôn có sức hút với thị trường. Đây là phân khúc tạo lối ra cho thị trường BĐS thời gian tới”, ông Thức nói.
Phạm Văn Nam, chuyên gia lĩnh vực BĐS phân tích, nhu cầu nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015, nhất là với phân khúc giá rẻ. Bên cạnh đó, các căn hộ chung cư có giá từ 22 – 28 triệu đồng/m2 sẽ tiêu thụ mạnh trong thời gian tới. Sở dĩ phân khúc này có sự tăng đột biến so với năm 2014 bởi ngân hàng dễ dàng cho vay với những dự án triển khai tốt, tính pháp lý rõ ràng.
Đồng quan điểm, ông Trần Văn Nguyên, Tổng Giám đốc Cty Handico 68, chủ đầu tư dự án Scitech Tower Hồ Tùng Mậu chia sẻ, phân khúc này vừa dành cho đối tượng có tiền, vừa dành cho giới đầu tư. Những dự án có hạ tầng tốt tại các quận tại các quận: Cầu Giấy, Hà Đông, Hoàng Mai sẽ thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Meco “phớt lờ” quyết định xử phạt của Thanh tra Sở xây dựng HN

chung cư Meco Complex do Cty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư (Cty Meco), được hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân đến ở từ cuối năm 2013 đến nay đã được hơn 1 năm nhưng đã có rất nhiều sai phạm và bị thanh tra Sở xây dựng r…


Còn ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh sàn giao dịch BĐS G5 cho hay, thị trường BĐS 2015 có những điểm sáng bởi lòng tin của khách hàng vào thị trường tốt hơn. Chủ đầu tư ra hàng phong phú, giá cả trong xu hướng ổn định. Đặc biệt năm nay sẽ có sự quay trở lại của nhà đầu tư nước ngoài khi Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu BĐS tại Việt Nam.
Ngọc Mai (Tiền Phong)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags

Related Articles

Close