Tài Chính

Nhận định chứng khoán tuần 2-6/3: “Xu hướng tăng chưa bị phá vỡ”

Bên cạnh đó, hoạt động tích cực mua ròng của khối ngoại được kỳ vọng sẽ vẫn là yếu tố hỗ trợ thị trường trong các phiên tới. Các thông tin chính thức về kỳ tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETFs sẽ có thể tác động và tạo ra sự phân hóa đối với các mã liên quan. Mặc dù diễn biến điều chỉnh có thể còn tiếp diễn trong một vài phiên tới, triển vọng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được chúng tôi đánh giá ở mức cao. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ. Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh”. Sẽ tiếp …

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ
tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần tới
và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là mức 585 của chỉ số VN-Index và
85.0 của chỉ số HNX-Index.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty Chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 2-6/3/2015.Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 27/2, VN-Index giảm 4,15 điểm xuống 592,57 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,28 điểm xuống 85,77 điểm. 
Nhận định
Khuyến nghịBVSC
Chúng tôi cho
rằng các phiên rung lắc xuất hiện sau nhịp tăng mạnh hơn 10 phiên trước
đó là có thể hiểu được và nhịp điều chỉnh này là cần thiết trước khi 2
chỉ số có thể tiếp tục đi lên.
Nhà đầu tư
tiếp tục được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu ở những phiên rung lắc, tập
trung ở các mã, ngành được khối ngoại tăng cường mua ròng, được hưởng
lợi trong kỳ review danh mục của các quỹ ETFs hoặc có triển vọng kết quả
kinh doanh quý 1 tích cực.BSC
Khả năng cao hơn VN-Index sẽ giảm về quanh
vùng 580 điểm và cân bằng lại tại đó.
Nhà đầu tư nên cân nhắc hạn chế mở vị thế
mua mới và giảm tỷ trọng danh mục xuống mức an toàn khi rủi ro ngắn hạn
đang tăng lên.VNDS

Sài Gòn chuyện đời của phố: Bản đồ án dở dang chợ Bến Thành

Mô hình chợ Bến Thành của KTS Huỳnh Kim Mảng – Ảnh: T.L

 

Cuộc thi có giải nhất bằng hiện kim là 1,5 triệu đồng


Chúng tôi đánh giá sự
điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường trong xu hướng
tăng.
Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu
hướng tăng đã bị phá vỡ.
Chúng tôi giữ nguyên quan
điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có
lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp
điều chỉnh.VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ
tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần tới
và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là mức 585 của chỉ số VN-Index và
85.0 của chỉ số HNX-Index.
Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu
tư ngắn hạn vẫn nên dy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận
dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Tăng điểm vẫn được đánh giá cao(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)“Mốc điểm 600 tiếp tục là ngưỡng cản tâm lý của thị trường và áp lực bán chốt lời gia tăng đáng kể mỗi khi VN-INdex tiếp cận mốc điểm này. Mặc dù vậy, điểm tích cực là lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì và hoạt động khá tích cực tại các vùng giá thấp trong các phiên điều chỉnh của 2 chỉ số. Chúng tôi cho rằng các phiên rung lắc xuất hiện sau nhịp tăng mạnh hơn 10 phiên trước đó là có thể hiểu được và nhịp điều chỉnh này là cần thiết trước khi 2 chỉ số có thể tiếp tục đi lên.
Bên cạnh đó, hoạt động tích cực mua ròng của khối ngoại được kỳ vọng sẽ vẫn là yếu tố hỗ trợ thị trường trong các phiên tới.Các thông tin chính thức về kỳ tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETFs sẽ có thể tác động và tạo ra sự phân hóa đối với các mã liên quan.Mặc dù diễn biến điều chỉnh có thể còn tiếp diễn trong một vài phiên tới, triển vọng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được chúng tôi đánh giá ở mức cao. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu ở những phiên rung lắc, tập trung ở các mã, ngành được khối ngoại tăng cường mua ròng, được hưởng lợi trong kỳ review danh mục của các quỹ ETFs hoặc có triển vọng kết quả kinh doanh quý 1 tích cực”.Khả năng sẽ giảm về vùng 580(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)“Khối ngoại giảm mua đã ảnh hưởng đáng kể tới thị trường hôm 27/2. Trong khi đó lực cầu nội tỏ ra chưa đủ mạnh để hấp thụ lượng cung chốt lãi tại vùng kháng cự mạnh quanh 600 điểm. Thanh khoản tiếp tục thu hẹp cho thấy động lượng thị trường giảm sút và ngưỡng hỗ trợ trước mắt 590 điểm chỉ đáng tin cậy khi khối ngoại giữ được đà mua ròng trong tuần sau.
Khả năng cao hơn VN-Index sẽ giảm về quanh vùng 580 điểm và cân bằng lại tại đó.Nhà đầu tư nên cân nhắc hạn chế mở vị thế mua mới và giảm tỷ trọng danh mục xuống mức an toàn khi rủi ro ngắn hạn đang tăng lên”.Xu hướng tăng chưa bị phá vỡ(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect – VNDS)“Thị trường quay đầu điều chỉnh như đã dự đoán, trong đó cung cầu vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, các nhóm cổ phiếu khác chủ yếu vẫn biến động trong biên độ hẹp, đột biến chỉ xuất hiện phân tán ở một số mã đơn lẻ. Thanh khoản của thị trường chung giảm, cho thấy tâm lý chung vẫn chưa bị thôi thúc phải bán ra quyết liệt.Hiện tại, VN-Index vẫn chưa vượt được đỉnh liền trước 601 thiết lập vào 25/2. Trong các phiên tới, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cung cầu, nếu không xuất hiện bán tháo, cầu vẫn hấp thụ tốt cung, chúng tôi đánh giá sự điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường trong xu hướng tăng. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh”.Sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là mức 585 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index.
Điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm giá gần vùng quá mua cho nên lực mua giá cao đang có dấu hiệu suy yếu rõ rệt.Chúng tôi cho rằng đây là nhịp điều chỉnh cần thiết khi thanh khoản vẫn còn ở mức thấp và mức độ quan tâm của nhà đầu tư cẫn còn thấp. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 582.16 của chỉ số VN-Index và 83.75 của chỉ số HNX-Inex cho nên chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên dy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Blog chứng khoán: Cơ hội ở MidcapiTraderTiền vẫn không đủ nhiều để tạo thay đổi lớn về giá nhưng cơ hội có thể rộng hơn trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ…Chứng khoán sáng 27/2: Cổ ngân hàng kéo lùi thị trườngLan NgọcĐà giảm khá rộng trong phiên cuối tuần đã tạo nên không khí giao dịch u ám…
 TỪ KHÓA
VN-IndexHNX-IndexBảo ViệtKết quả kinh doanhChứng khoánThanh khoảnnhà đầu tưcổ phiếuDanh mụcviệt nam
Tags

Related Articles

Close