Ôtô Xe Máy

Novo concept- tương lai của Kia K3

Hãng chưa tiết lộ thông tin về việc sử dụng thiết kế của Novo concept cho mẫu xe nào sắp tới, nhưng khẳng định đây sẽ là xu hướng của Kia. Từ Novo tên bản concept tạo nên từ “novatus” trong tiếng Latin, có nghĩa là làm mới, cả về ngôn ngữ thiết kế lẫn công nghệ trên xe. Những nhà thiết kế của Kia tại trung tâm Namyang cho biết, Novo dành cho công dân đô thị với công việc áp lực, cuộc sống bộn bề bởi lịch trình điên cuồng. Quan trọng hơn, mẫu concept gợi ý thiết kế cho thế hệ mới của các xe cỡ nhỏ.

Những nhà thiết kế của Kia tại trung tâm Namyang cho biết, Novo dành cho công dân đô thị với công việc áp lực, cuộc sống bộn bề bởi lịch trình điên cuồng. Quan trọng hơn, mẫu concept gợi ý thiết kế cho thế hệ mới của các xe cỡ nhỏ.
Từ Novo tên bản concept tạo nên từ “novatus” trong tiếng Latin, có nghĩa là làm mới, cả về ngôn ngữ thiết kế lẫn công nghệ trên xe. Ngoại thất thể thao với nóc xe dạng fastback, tương tự các dòng sportback của Audi.


Mặt trước với lưới tản nhiệt mũi hổ rộng hơn, đèn pha laser mỏng hơn trước. Đuôi xe gọn gàng, tinh tế khi sử dụng đèn đuôi mỏng, dẹt, đặc biệt là hai ống xả cân đối hình tam giác, bên dưới cản sau là cánh tà ép gió.
Nội thất Kia Novo đi theo phương pháp tối giản, tập trung vào người lái. Một màn hình nhỏ gọn ba chiều hiển thị đầy đủ thông tin, trong khi kiểm soát điểm mù thông qua màn hình cảm ứng, bảng nhận diện vân tay bên cạnh vô-lăng cho phép tài xế kiểm soát các chức năng của xe mà không cần rời mắt khỏi dòng xe cộ phía trước. Kia cho biết, không gian cho người lái thông thoáng, nhờ thân kéo dài và cách sắp xếp.
Nội thất Kia Novo Concept.
Dưới nắp ca-pô, Kia Novo trang bị động cơ 1,6 lít T-GDI kết hợp cùng hộp số 7 cấp DCT. Theo hãng xe Hàn, cỗ máy này sẽ cho khả năng vận hành thể thao cùng mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, mặc dù không đưa ra con số chính xác.
Hãng chưa tiết lộ thông tin về việc sử dụng thiết kế của Novo concept cho mẫu xe nào sắp tới, nhưng khẳng định đây sẽ là xu hướng của Kia.
>> Chi tiết Kia Novo Concept
Tags

Related Articles

Close