Ôtô Xe Máy

Rolls-Royce không coi Mercedes Maybach là đối thủ

Ngoài ra, đại diện hãng cho rằng một yếu tố đáng chú ý là chủ xe Rolls-Royce không coi việc mua xe là một quyết định về tài chính. “Với người chủ thứ hai của một chiếc Rolls-Royce Ghost, thì Maybach mới có thể là đối thủ. Khi được hỏi tại sao Maybach mới không được coi là đối thủ cạnh tranh với Ghost ở mức giá bán, Spahn cho rằng giá không mấy liên quan trong phân khúc này. Trung bình những đại gia này sở hữu 7 chiếc xe, thứ có thể ví như chỉ là chiếc áo khoác với những người khác, và với họ là phong cách sống chứ không phải vấn đề tài chính khi mua xe.

 

“Với người chủ thứ hai của một chiếc Rolls-Royce Ghost, thì Maybach mới có thể là đối thủ. Maybach có thiết kế khác và đặc trưng khác”, Spahn nói. Ngoài ra, đại diện hãng cho rằng một yếu tố đáng chú ý là chủ xe Rolls-Royce không coi việc mua xe là một quyết định về tài chính.
Theo ý Spahn, Rolls-Royce không nhất thiết cạnh tranh với xe hơi, mà có thể là máy bay, du thuyền, bất động sản, nghệ thuật. Khách hàng chi 20 triệu USD cho một chiếc du thuyền, và họ có thể muốn mua một hoặc 2 chiếc Rolls-Royce để tạo cặp. Trung bình những đại gia này sở hữu 7 chiếc xe, thứ có thể ví như chỉ là chiếc áo khoác với những người khác, và với họ là phong cách sống chứ không phải vấn đề tài chính khi mua xe.
Hình 1: Rolls-Royce không coi Mercedes Maybach là đối thủ

Hình 1: Rolls-Royce không coi Mercedes Maybach là đối thủ

Hình 2: Rolls-Royce không coi Mercedes Maybach là đối thủ

Hình 2: Rolls-Royce không coi Mercedes Maybach là đối thủ

Mercedes Maybach bị xếp ngang hàng với một chiếc Rolls-Royce Ghost, nhưng là xe đã qua sử dụng.
Ngoài ra, khách hàng của Rolls-Royce có 2 điểm chung: rất giàu và đòi hỏi rất khắt khe. Nhưng với những người sẵn sàng chi hàng triệu USD cho một chiếc xe, thì Rolls-Royce cũng có những cách chiều lòng khách hàng mà chỉ họ mới có.
Khi được hỏi tại sao Maybach mới không được coi là đối thủ cạnh tranh với Ghost ở mức giá bán, Spahn cho rằng giá không mấy liên quan trong phân khúc này. “Mà đó là vị thế”.

Nissan Sunny mới – thay đổi hợp thời

Trong phân khúc sedan cỡ nhỏ, Sunny là cái tên còn khá mới

Thương hiệu siêu sang thuộc sở hữu của BMW có mức tăng trưởng chưa từng có trong thập kỷ qua với 2 sản phẩm chính là Phantom và Ghost. Trong năm 2003, Rolls-Royce chỉ bán được 500 xe, so với 4.063 xe trong 2014. Dự kiến mẫu Phantom Drophead mới sẽ ra mắt vào giữa 2015 và có thể là một chiếc SUV đang trong quá trình nghiên cứu.
Tags

Related Articles

Close