Thế giới nội thất

Tối kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, trước hết cần nhớ 2 nguyên tắc tối quan trọng sau “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”. Bên cạnh đó, khi treo từng loại tranh phong thủy, cần lưu ý. Khi treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng, cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài. Không được treo tranh hổ trong phòng khách và treo đầu hổ hướng vào trong nhà, dễ gặp phải đại họa sát thân. Nên treo tranh rồng ở phía trên những nơi có nước trong nhà. Vị trí treo tranh rồng tốt nhất là ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Gia chủ cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột không nên treo loại tranh này. Mỏ gà phải hướng ra ngoài khi treo tranh gà. Tuy nhiên, g…


Các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ

Hãy treo một bức tranh đối diện giường ngủ để luôn có cảm giác “khởi động ngày mới” khi thức dậy.
Theo Lý luận phong thủy cổ điển và cho đến ngày nay thì việc bố trí phòng ngủ, các bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau:
Không nên cải tạo phò…


khi treo tranh phong thủy trong nhà , trước hết cần nhớ 2 nguyên tắc tối quan trọng sau: “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”. Bên cạnh đó, khi treo từng loại tranh phong thủy, cần lưu ý:
1. Tranh Mã đáo thành công
Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Chú ý, không treo tranh Mã đáo thành công ở phía Nam. Đặc biệt, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo tranh Mã đáo thành công.
Tranh Mã đáo thành công hợp với những người sinh vào mùa thu đông
2. Tranh Mãnh hổ
Không được treo tranh hổ trong phòng khách và treo đầu hổ hướng vào trong nhà, dễ gặp phải đại họa sát thân. Tranh hổ tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu, không thích hợp với những người cầm tinh con khỉ và rắn.
3. Tranh Rồng xanh bay lượn
Nên treo tranh rồng ở phía trên những nơi có nước trong nhà
khi treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng, cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài.
Vị trí treo tranh rồng tốt nhất là ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Có thể là ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc bên trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên bức tường ở ngoài gian phòng.
4. Tranh con gà
Mỏ gà phải hướng ra ngoài khi treo tranh
Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.
Đồng thời cũng cần phải tránh đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha, để tránh gặp những rắc rối từ lời nói thị phi.
5. Tranh Phượng hoàng song phi
Với những người sinh vào mùa thu và hạ rất thích hợp để treo tranh Phượng Hoàng. Tuy nhiên, gia chủ cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh Phượng Hoàng trong nhà.
6. Tranh Cửu ngư quần hội
Tranh Cửu ngư quần hội thích hợp với gia chủ sinh vào mùa thu và hạ theo Ngũ hành
7. Tranh Tam dương khải thái
Gia chủ cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột không nên treo loại tranh này
Bích Châu (GĐVN)
Tags

Related Articles

Close