Thị trường bds

Việt Nam vào top 10 nước có giá nhà so với thu nhập cao nhất thế giới

Việt Nam là nước đứng thứ 9 về mức độ “đắt đỏ” của giá nhà khi chỉ số giá nhà/thu nhập lên đến 24 lần. 20 Quốc gia có giá nhà so với thu nhập cao nhất. 20 Thành phố có giá nhà so với thu nhập cao nhất. 20 quốc gia có giá nhà so với thu nhập thấp nhất. Một số quốc gia có giá nhà khá thấp như Tanzania, Mỹ hay các nước Trung Đông. Những thành phố ở Mỹ có giá nhà thường rất thấp so với thu nhập của họ.

Trung tâm tài chính TP.HCM về đêm. Ảnh: MQ
Theo số liệu thống kê trên, Quốc gia có giá nhà cao nhất được tính một cách tương đối là Uganda. Việt Nam là nước đứng thứ 9 về mức độ “đắt đỏ” của giá nhà khi chỉ số giá nhà/thu nhập lên đến 24 lần. Một số quốc gia có giá nhà khá thấp như Tanzania, Mỹ hay các nước Trung Đông.
Về cấp thành phố,  Havana của Cu Ba là thành phố đắt đỏ thứ 2 về nhà. Hà Nội của Việt Nam đứng thứ 18 về mức độ đắt đỏ, còn TP.HCM đứng thứ 40. Những thành phố ở Mỹ có giá nhà thường rất thấp so với thu nhập của họ.

Bất động sản: Tan băng, “khát” nhân sự

Còn nhớ, năm 2006 – 2007, thời điểm BĐS nóng hầm hập, nhân viên kinh doanh của các công ty được thưởng Tết 4 – 5 tháng lương là chuyện bình thường, nhưng giai đoạn ảm đạm, từ 2009 – 2012, việc DN cắt giảm gần 50% để tinh gọn bộ máy, giảm thiểu c…


 Do đây là kết quả khảo sát nên có thể chưa phản ánh một cách hoàn toàn chính xác bởi số mẫu một số quốc gia, thành phố không đủ lớn. Tuy nhiên, những chỉ số trên rất đáng để bạn đọc tham khảo.
20 Quốc gia có giá nhà so với thu nhập cao nhất
20 quốc gia có giá nhà so với thu nhập thấp nhất
20 Thành phố có giá nhà so với thu nhập cao nhất
Nguồn: Numbeo.com
Giá nhà/thu nhập: Được tính bởi trung vị giá nhà theo khảo sát chia cho trung vị thu nhập của những người dân. Giá nhà được tính là trung bình giá của một căn hộ có diện tích 90m2 tại trung tâm và vùng ven. Thu nhập được dùng để tính là 1,5 lần (hộ gia đình) thu nhập ròng của một người.
Lợi suất cho thuê: Là số tiền mà người cho thuê nhà nhận được hàng năm chia cho chi phí bỏ ra để mua căn nhà đó. Chỉ số trên tính hai khu vực là trung tâm thành phố và vùng ven.
Song Long
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags

Related Articles

Close